Tìm kiếm

CÁCH DÙNG GƯƠNG TRONG PHONG THỦY

Về cơ bản gương tự nó không mang năng lượng, cũng không có tác dụng tăng cường sinh khí mà chỉ là điều chỉnh sự vận động của khí thông qua khả năng phản xạ. 

Tác dụng phản xạ lại hình ảnh của tất cả những vật thể từ bên ngoài hoặc làm đổi hướng sự tương tác của năng lượng, đặc biệt là ánh sáng nên về cơ bản có thể xếp gương vào loại hình trấn yểm mô phỏng sự vật. 

Dù là gương phẳng, gương lồi hay lõm thì tính chất bất biến của nó vẫn là phản xạ, chỉ là cách tổ chức hình ảnh phản xạ lại như thế nào hay đúng hơn là cách phản xạ lại dòng khí theo hình thức như thế nào. 

Nên khi sử dụng gương cho dù hướng tốt hay hướng xấu thì cũng tuyệt đối không nên chiếu thẳng ra cửa ra vào, vì cho dù tốt hướng tốt hay xấu cũng sẽ làm giảm sự thịnh vượng của căn nhà vì sinh khí bị đẩy ra ngoài (thực tế thì phong thủy không phân biệt hướng nào là hướng tốt hướng nào là hướng xấu vì hướng nào cũng là hướng xấu hoặc hướng nào cũng là hướng tốt nếu nó phù hợp). 

Nhà phòng khách nông chiếu gương ra cửa sẽ giảm bớt khách, ít cơ hội tìm đến, gia đình thường phát sinh nhiều mâu thuẫn, cố chấp, bảo thủ; Nhà hàng, cửa hiệu không gian hẹp lại không có chiều sâu mà chiếu gương ra cửa thì mất khách, treo càng nhiều gương hoặc gương càng to càng nhanh phá sản, đổ vỡ; 

Gương chỉ nên dùng để hạn chế sự ảnh hưởng của những góc bị khuyết, hoặc thúc đẩy sự vận động của những không gian bế tắc hoặc những nơi cần có sự vận động hoặc nhộn nhịp liên tục; Hoặc khi muốn thúc đẩy việc bán hàng thì gắn gương trong các tủ chứa đồ, chứa hàng cũng là một giải pháp.... 

                                                         
Treo trong phòng ngủ mà để chiếu vào giường vợ chồng cũng dễ khiến nảy sinh tư tưởng ngoại tình; nhưng với những người khó lấy vợ lấy chồng thì nên treo gương trong phòng ngủ để kích thích năng lực tìm kiếm tình duyên, tuy nhiên cần lưu ý nếu phòng bí quá mà treo gương lớn dễ nảy sinh chuyện ma quái, kích động về thần kinh. Và dù bất cứ trường hợp nào cũng không nên treo gương lớn trong phòng ngủ sẽ tổn hại đến sức khỏe.

Ngày xưa các cụ hay dựng nên các truyền thuyết về gương "chiếu yêu", và bây giờ nhiều thầy bà cũng sống nhờ vào các truyền thuyết ma mị đó, vậy bản chất thật sự của "gương chiếu yêu" là như thế nào? 

Đó là vì bất cứ con người nào đều có 2 phần thể xác và tinh thần (tạm coi là hình và khí), nếu hình và khí không tương hợp, không đồng điệu nhất định sẽ khó gắn kết chặt chẽ vì vậy nếu bị gương phản xạ lâu tất hình và khí sẽ bị lệch lạc. 

Nên nếu người ngay thẳng thì không sao nhưng người mang tâm địa dối trá, ý nghĩ bên trong trái ngược với hành vi thể hiện ra bên ngoài (ma quỷ mượn xác thiên thần) thì ngồi trước gương lâu sẽ mất bình tĩnh, khó kiểm soát hành vi và sự dối trá sẽ bị bộc lộ, vì vậy ở một góc độ nào đó gương có thể dùng là ng cụ hỗ trợ trong phòng điều tra xét hỏi, hoặc đặt ở phòng khách để nhận diện bạn tốt, kẻ xấu. 

Tuy nhiên, nước trong quá thì không có cá, đặt gương lớn trong phòng khách sẽ ít bạn tâm giao, ít khách đến chơi nhà hoặc đến nhưng không ở lại lâu.

Hiện nay nhiều gia đình thường treo gương "bát quái" nhỏ phía trên cửa để mong muốn trừ tà, cầu tài là quan điểm cảm tính, sai lầm không tuân theo nguyên lý nào và không những không có giá trị gì cho việc trừ ta hay cầu tài mà thậm chí còn là tác nhân dễ làm nảy sinh mâu thuẫn với hàng xóm láng giềng. 

Hoặc việc gắn gương trong bàn thờ cũng vậy, đều chỉ là a dua, bắt chước chứ không theo nguyên lý nào cả. Treo gương theo phong trào của thầy cúng mà có tác dụng tốt thì xã hội và con người Việt Nam không đến nỗi xuống cấp như hiện nay. 

Những hiện tượng này chỉ là dấu hiệu thể hiện của một xã hội nhiều mâu thuẫn bởi sự lầm lạc thiếu minh bạch về tư tưởng, tinh thần. 

Hình thái của gương cũng là một vấn đề cần quan tâm, không nên sử dụng những loại gương có hình thái kỳ dị, hoặc bất quy tắc. 

Số lượng gương cũng nên hạn chế vì nếu dùng nhiều gương để xử lý nhược điểm sẽ khiến cho các dòng khí bị xung đột, rối loạn, nên chưa khỏi được bệnh này đã lại mắc bệnh khác. 

Có thể nói trong phong thủy Gương là một vật trấn yểm nhiều tác dụng mạnh, nếu chú tâm nghiên cứu thì có thể nâng nó lên tầm nghệ thuật khi sử dụng. Còn không chú tâm thì phải hết sức cân nhắc khi sử dụng, vì cái gì cũng có hai mặt, nếu nó có mặt tốt thì tất cũng sẽ có mặt xấu.

Subscribe to receive free email updates:

0 Response to "CÁCH DÙNG GƯƠNG TRONG PHONG THỦY"

Post a Comment