Tìm kiếm

Chiến lược đa dạng hóa danh mục đầu tư bất động sản

Đa dạng hóa danh mục đầu tư bất động sản là cách tốt nhất để giảm thiểu rủi ro trong bối cảnh thị trường đang nằm trong trạng thái không chắc chắn như hiện nay. Dưới đây là một số cách xây dựng danh mục đầu tư bất động sản thông minh.

Một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi tạp chí National Real Estate Investor chỉ ra rằng gần 60% các nhà đầu tư hàng đầu thế giới sẽ tăng cường đầu tư vào lĩnh vực bất động sản trong thời điểm cuối năm. Đây là lúc quan trọng để da dạng hóa danh mục đầu tư của bản thân.

Một khi bạn quyết định đầu tư vào bất động sản, thách thức đặt ra là làm thế nào để xây dựng một danh mục đầu tư đa dạng. Có rất nhiều cách khác nhau để thực hiện điều này, nhưng mỗi một cách lại có ưu và nhược điểm khác nhau.

Dưới đây là năm mẹo để xây dựng một danh mục đầu tư bất động sản đa dạng có tiềm năng tạo ra thu nhập và tăng giá trị cho các nhà đầu tư cũng như có khả năng chịu được những thay đổi bất ngờ, bao gồm cả suy thoái kinh tế. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên nhớ rằng đa dạng hóa không có nghĩa là mức lợi nhuận sẽ được đảm bảo.

1. Đa dạng hóa theo loại nội dung

Các nhà đầu tư nên đa dạng hóa danh mục đầu tư bất động sản của mình theo loại tài sản để tránh rủi ro tập trung quá mức vào một loại bất động sản cụ thể, tương tự như việc bỏ tất cả trứng vào một giỏ. Thay vào đó, đầu tư vào các loại tài sản khác, chẳng hạn như bất động sản công nghiệp, bán lẻ , văn phòng y tế hay kho bãi sẽ là một lựa chọn hay.

2. Đa dạng hóa theo địa lý

Tương tự như trên, các nhà đầu tư nên đa dạng hóa danh mục đầu tư bất động sản của mình theo vùng địa lý để tránh rủi ro tập trung quá mức vào một thị trường địa phương hoặc khu vực cụ thể.

3. Tránh đầu tư vào các loại tài sản có mức rủi ro cao

Bất kỳ một khoản đầu tư nào cũng ẩn chứa rủi ro, nhưng mức độ nghiêm trọng là hoàn toàn khác nhau. Do đó, các nhà đầu tư tốt nhất nên nghiên cứu kỹ lưỡng về mức độ và tránh đầu tư vào những loại tài sản ẩn chứa rủi ro cao. Hiện nay, những phân khúc bất động sản đang ẩn chứa nhiều rủi ro trước sự không chắc chắn của thị trường bao gồm phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, khách sạn và các nhà máy sản xuất dầu, khí đốt.

Ngành dịch vụ khách sạn đã chịu ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid-19 gây ra. Gần như các hoạt động du lịch trên toàn cầu đã đóng cửa trong suốt hơn nửa năm qua, kéo theo đó là sự đi xuống của ngành khách sạn nghỉ dưỡng. Thước đo tiêu chuẩn về nghành khách sạn đã giảm sút nghiêm trọng. Gần đây nhất, tờ The Wall Street Journal đã đưa tin rằng đơn vị quản lý khách sạn hàng đầu thế giới là Marriott đã ghi nhận khoản lỗ kỷ lục vào tháng 6/2020.

Trong khi đó, đối với lĩnh vực dầu khí, năm 2020 là thời điểm chứng kiến sự đi xuống với cuộc khủng hoảng thừa và 1/3 nguồn cung toàn cầu bị buộc phải đóng cửa. Vì vậy, chỉ cần nghĩ đơn giản rằng trong trường hợp một mỏ dầu có hiệu suất hoạt động không tốt sẽ kéo theo những hệ lụy tiêu cực sau đó sẽ khiến các nhà đầu tư cảm thấy đau đầu. Do đó, các loại tài sản này rất dễ gặp rủi ro.

4. Những quyền lợi về thuế khi đầu tư bất động sản

bất động sản được cho là một trong những loại hình đầu tư có lợi về thuế nhất đối với các nhà đầu tư trên thế giới. Nhiều khoản khấu trừ khấu hao có sẵn được dành đến cho tất cả các nhà đầu tư và bất kỳ khoản lỗ nào trong việc đầu tư bất động sản cũng có thể được khấu trừ vào thu nhập khác. Điều này có thể giúp bạn được hưởng những quyền lợi nhất định liên quan đến thuế.

Subscribe to receive free email updates:

0 Response to "Chiến lược đa dạng hóa danh mục đầu tư bất động sản"

Post a Comment